>/css/jcarousel.responsive.css">
  • Flickr
  • Google+
  • Instagram

Những điểm hoa cải trắng Mộc Châu nở rộ

Một số nơi phổ biến có hoa cải trắng là Thị trấn Nông trường Mộc Châu hay bản Áng, bản Búa nhưng lại không nhiều người nắm rõ đường vào vì thiếu chỉ dẫn.

Theo Ban quản lý Khu du lịch Mộc Châu, hiện nay, cải bắt đầu vào vụ và có 3 điểm ngắm hoa thuận lợi dưới đây:

1. Thị trấn Nông trường Mộc Châu

Nơi đây có hai cánh đồng trồng hoa lớn. Thứ nhất là khu vực nằm giữa Quán 70,181 và nhà nghỉ Trường Giang (đối diện tòa cao ốc 7 tầng, người dân hay gọi là nhà Tàng Keang Nam). Điểm thứ hai là một khu vực nhỏ hơn, cách nhà nghỉ Trường Giang chừng 100m. Tác giả: NAG Trần Anh Tuấn

2. Khu vực gần bản Búa xã Đông Sang

Du khách có thể đi theo hướng dẫn dưới đây tới địa điểm có bãi hoa nở rộ. Đầu tiên, bạn rẽ vào lối đối diện khách sạn Hương Sen, nơi có đèn xanh đèn đỏ. Sau đó, bạn tiếp tục đi đến hết đường, tới khi thấy cây đa ven suối sẽ rẽ trái. Tiếp tục đi thêm 50m, đến ngã ba đầu tiên, bạn lại rẽ phải và meo theo hết đường là đến.

Những cánh đồng hoa cải đã nở bung rực rỡ từ cuối tháng 10, đón nhiều lượt khách đến khám phá. Trên đường ra Tân Lập. Tác giả: NAG Trần Anh Tuấn

3. Bản Áng, xã Đông Sang

Hoa cải nở nhiều và đẹp trong khu vực rừng thông bản Áng, hiện thu hút rất nhiều người tham quan, chụp ảnh. Đây cũng là điểm chụp ảnh cưới và nghỉ trăng mật lý tưởng đối với các cặp đôi.

Một số lưu ý:

– Hạn chế làm hỏng cây, hoa màu của người dân.

– Một số cảnh đẹp khác của vùng: Hoa ngũ sắc tím , hoa càng cua trắng nằm xen lẫn trong các đồng cỏ…

– Nếu đi vào mùa mưa tháng 11, bạn cần chuẩn bị áo ấm đầy đủ để không bị cảm lạnh.

Nhà báo Quỳnh Thơ + NAG Trần Anh Tuấn

Tags: , , , , ,

Comments Are Closed

TOP ↑