>/css/jcarousel.responsive.css">
  • Flickr
  • Google+
  • Instagram

[Thể Lệ Cuộc Thi Ảnh, chủ đề: ” Tuổi Thơ với Mùa Xuân”]

I. MỤC ĐÍCH:

Mùa xuân: Đó là mùa vui, mùa sum họp, là mùa của những cảm xúc tràn ngập trong dịp tết cổ truyền của dân tộc. Nhằm mang lại niềm vui và truyền cảm hứng cho mọi người thông qua việc khơi gợi lại những ký ức tuổi thơ. BQT Diễn Đàn PHỐ ẢNH, công bố Thể lệ CUỘC THI “TUỔI THƠ VỚI MÙA XUÂN”

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

Tất cả mọi đối tượng là công dân trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, độ tuổi từ 18 tuổi trở lên. 

Ban tổ chức, Ban giám khảo, Admin không dự thi chương trình này.

III. THỜI GIAN DỰ THI:

Từ 00:00 ngày 01/10/2014  đến 21:30 ngày 30/11/2014. 

IV. CÁCH THỨC THAM GIA:

Gửi đầy đủ thông tin cá nhân (bao gồm Họ & tên,  ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, số chứng minh nhân dân) và gửi tác phẩm dự thi (hình ảnh và  lời bình trong 30 từ) qua email: phoanh.vn@gmail.com hoặc trang web: http://phoanh.vn/dang-ky/ và http://xna.vn/dang-ky/. Sau khi nhận được ảnh tham dự, Ban tổ chức sẽ đăng bài dự thi trên fanpage https://www.facebook.com/phoanh.vn  và trang web: http://phoanh.vn và http://xna.vn vào mỗi ngày cho các thành viên cùng theo dõi và bình chọn.

Người tham dự có thể chia sẻ nội dung bài dự thi trên facebook cá nhân và kêu gọi bình chọn (like) trên fanpage https://www.facebook.com/phoanh.vn ; trang webwww.phoanh.vn  và www.xna.vn . Tổng lượt bình chọn (like) được cộng dồn trên 3 (ba) trang trên.

 V. QUI ĐỊNH TÁC PHẨM DỰ THI:

A. CHỦ ĐỀ CUỘC THI:

Tác phẩm dự thi sẽ phải thể hiện: Tuổi Thơ với Mùa Xuân.

B. SỐ LƯỢNG TÁC PHẨM DỰ THI:

Mỗi tác giả có thể gửi tác phẩm dự thi (ảnh đơn và ảnh bộ, số lượng không hạn chế). Không hạn chế thời điểm sáng tác.

C. QUI ĐỊNH VỀ TÁC PHẨM DỰ THI:

1. Tác phẩm dự thi là ảnh số (chụp bằng máy ảnh số hoặc bản scan phim), có đủ các mục thông tin: Tên tác giả, Tên ảnh, và Chú thích.

Định dạng ảnh .jpeg hay .jpg. Kích thước: chiều rộng tối thiểu 1.600 pixel (đối với ảnh ngang), chiều dài tối thiểu 1.600 pixel (đối với ảnh đứng). Dung lượng file tối thiểu 1MB, tối đa 20MB.

Ảnh có thể qua chỉnh sửa nhỏ như cắt, chỉnh sáng, màu, độ tương phản… mà không làm thay đổi nội dung cơ bản.

Ảnh dự thi phải là tác phẩm của người đăng ký dự thi, không bị tranh chấp tác quyền, thương hiệu, quyền nhân thân, quyền riêng tư và quyền sở hữu trí tuệ với bất kỳ ai. Ban tổ chức có quyền yêu cầu kiểm tra ảnh gốc trong trường hợp có khiếu nại về bản quyền, quyền thương hiệu, quyền sở hữu ảnh được đăng.

Không chấp nhận:

– Ảnh mang tính dung tục, ảnh bêu xấu người khác hay những nội dung không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam.
– Ảnh đã được đóng dấu bản quyền (watermark).

2. Quy định về bản quyền:

Nếu ảnh bao gồm hình của những sản phẩm, tác phẩm không thuộc sở hữu của tác giả, hoặc có hình ảnh của người khác, phải có sự đồng ý của bên sở hữu sản phẩm hoặc nhân vật trước khi gửi dự thi.

Trong trường hợp cần thiết, Ban tổ chức có quyền yêu cầu cung cấp những giấy tờ trên. Quá thời hạn 7 ngày, ảnh sẽ bị loai khỏi cuộc thi.

Ban tổ chức giữ quyền lựa chọn và đăng tải ảnh trên trang chương trình.

 VI. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

 – 1 giải nhất: 3 triệu đồng, kỉ niệm chương danh giá, bằng chứng nhận vòng chung kết.
– 2 giải nhì: 1 triệu đồng, kỉ niệm chương danh giá, bằng chứng nhận vòng chung kết.
– 2 giải ba: 0.5 triệu đồng, kỉ niệm chương danh giá, bằng chứng nhận vòng chung kết.

– 5 giải khuyến khích: 0.3 triệu đồng, kỉ niệm chương danh giá, bằng chứng nhận vòng chung kết.


Giải thưởng hằng tuần: 

Mỗi tuần, BTC sẽ công bố Top 05 tác phẩm đạt số lượt bình chọn 01 tác phẩm dự thi đẹp nhất tuần sẽ đoạt giải  thưởng trị giá 0.3 triệu đồng, 4 ảnh lọt vào top 5 nhưng  không đoạt giải sẽ được tính lượt bình chọn vòng tiếp theo, trong tuần kế tiếp.  Lưu ý mỗi thí sinh chỉ được nhận giải thưởng tuần 1 lần nhưng vẫn có cơ hội đoạt giải chung cuộc vào cuối cuộc thi. Lượt bình chọn giải tuần; 100% Do lượt bình chọn (like) trên fanpage https://www.facebook.com/phoanh.vn ; trang webwww.phoanh.vn  và www.xna.vn . Tổng lượt bình chọn (like) được cộng dồn trên 3 (ba) trang trên.

VII. CÁCH THỨC CHẤM GIẢI:

Ban giám khảo sẽ thảo luận và chọn ra tác phẩm dự thi thắng cuộc dựa trên:

  • 100% Do Ban Giám Khảo chấm điểm. Riêng giải thưởng hàng tuần, 100% Do lượt bình chọn (like) trên fanpage https://www.facebook.com/phoanh.vn ; trang web www.phoanh.vnwww.xna.vn . Tổng lượt bình chọn (like) được cộng dồn trên 3 (ba) trang trên.
  • Thời gian nhận bài dự thi được chốt lại vào 21:30 Chủ Nhật mỗi tuần. Các tác phẩm nộp sau thời gian trên sẽ được tính cho tuần thi tiếp theo.
  • Giải thưởng tuần sẽ được công bố vào thứ 2 tuần kế tiếp.
  • Giải thưởng chung cuộc sẽ được công bố trước 21:30 ngày 31/12/2014.
  • Chấm giải công khai, sẽ công bố bằng hình ảnh, video chi tiết tại các diễn đàn, fanpage.

VIII. BAN TỔ CHỨC VÀ BAN GIÁM KHẢO:

A. BAN TỔ CHỨC:

1. Trưởng Ban: Nhiếp Ảnh Gia Hoàng Thạch Vân – Ông là một trong những nhiếp ảnh gia hàng đầu của Việt Nam hiện nay . Đã đoạt trên 70 giải thưởng trong nước và quốc tế, từ Huy Chương Vàng, Bạc, Đồng và Bằng Danh Dự. Các tác phẩm của ông đã để lại dấu ấn trong lòng những người yêu thích nhiếp ảnh. Ông hiện đang giữ các chức vụ – Ủy viên BCH Hội Nhiếp Ảnh TP.HCM- Hội viên Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam – Hội viên Hội Nhiếp Ảnh TP.HCM- Tước hiệu: A.VAPA, E.FIAP

2. Nhiếp Ảnh Gia Lê Huy, NSNA, Hội NSNA Việt Nam, Tước hiệu: A.VAPA.

3. Nhiếp Ảnh Gia Đinh Xuân Đại – Giảng viên, Đại Học Sân Khấu Hà Nội

4. Nhiếp Ảnh Gia Trương Vĩnh

5. Nhiếp Ảnh Gia Trương Bá Quang – Phó Ban – Admin Diễn đàn Phố Ảnh.

B. BAN GIÁM KHẢO: 

1. Trưởng Ban – Nhiếp Ảnh Gia Bùi Minh Sơn – Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Xuất sắcViệt Nam E. VAPA; Nghệ sĩ Nhiếp ảnh xuất sắc Quốc tế E. FIAP; Phó chủ tịch Hội đồng nghệ thuật – Hội Nhiếp ảnh thành phố Hồ Chí Minh.

2. Nhiếp Ảnh Gia Hoàng Trung Thủy: Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật của Hội NSNA Việt Nam, tước hiệu E.FIAP, E.VAPA.

3. Nhiếp Ảnh Gia Huỳnh Phạm Anh Dũng: 1 nghệ sĩ nhiếp ảnh tài năng trẻ, thuộc Hội Nhiếp Ảnh Tp. HCM, Hội Nhiếp Ảnh Việt Nam.

IX. CÔNG TÁC TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT-TRAO GIẢI THƯỞNG:

Lễ tổng kết, trao giải thưởng, triển lãm 20 tác phẩm ảnh xuất sắc: trong tháng 1/2015 tại: Số 6 Ngô Thời Nhiệm, Quận 3, Tp. HCM. 

X. QUI ĐỊNH KHÁC:

Ban tổ chức có quyền sử dụng ảnh để quảng bá cuộc thi thuộc diễn đàn Phố Ảnh, trên báo chí, website, IPad, facebook và các triển lãm.

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm khi ảnh gửi tới chương trình bị hỏng, biến dạng hay thay đổi chất lượng do đường truyền hoặc sự cố mạng Internet.

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm khi cuộc thi bị hủy bỏ hoặc hoãn vì lý do bất khả kháng.

BTC sẽ thêm chữ kí của Logo Phố Ảnh vào hình ảnh khi đăng hình trên web, facebook.

Xem thêm Ban Tổ Chức, Ban Giám Khảo tại: http://phoanh.vn/ban-to-chuc-ban-giam-khao-giai-tuoi-tho-voi-mua-xuan/

Tags: , ,

Comments Are Closed

TOP ↑